Xử lý sàn gỗ công nghiệp bị nấm mốc

Xử lý sàn gỗ công nghiệp bị nấm mốc

Một ngày đẹp trời, bạn bỗng dưng phát hiện ra những vết nấm mốc xuất hiện ở các khe giữa các tấm ván sàn gỗ công nghiệp của gia đình mình. Lúc này, bạn phải xử lý như thế nào để giữ cho sàn gỗ ? Hãy cùng Nhà Vàng tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết nhé!

Vì sao sàn gỗ công nghiệp bị nấm mốc?
Nguyên nhân khách quan

Sàn gỗ công nghiệp bị ẩm mốc hoặc ngấm nước lâu ngày sẽ dẫn đến nấm mốc trên sàn nhà. Thông thường nấm mốc sẽ xuất hiện tại các khe hở, kẽ hở trên sàn gỗ công nghiệp. Đây là những vị trí ở gần mối nối, hèm khóa, mạch giữa các tấm ván sàn đã được lắp đặt trong một thời gian dài. Nấm mốc trên sàn gỗ công nghiệp có thể là những đám mốc trắng, mốc xanh hoặc màu đỏ cam.

Nước ta có đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa, đặc biệt vào những ngày thời tiết nồm ẩm. Vì vậy đây là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn khác sinh sôi nảy nở trên bề mặt gỗ.

Nguyên nhân chủ quan

Ngoài tác nhân khách quan thì sàn gỗ công nghiệp không đảm bảo chất lượng cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến cho nấm mốc xuất hiện. Các nhà sản xuất ván sàn gỗ công nghiệp sẽ có 2 khâu quan trọng để xử lý ván sàn gỗ nhằm chống nấm mốc.

  • Khâu thứ nhất là loại bỏ chất nhựa có trong gỗ. Vì chúng là tác nhân hút ẩm từ môi trường ngoài vào trong gỗ. Khi loại bỏ được hết nhựa cây thì các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp sẽ không hút ẩm nữa. Ngược lại, nếu nhựa cây không được xử lý triệt để thì sàn gỗ công nghiệp vẫn bị nấm mốc.
  • Khâu thứ 2 chính là khâu xử lý hóa chất các tấm ván để tạo nên lớp màng chống nấm mốc cho sàn gỗ công nghiệp. Hóa chất được dùng trong khâu này vừa phải đảm bảo hiệu quả chống mốc, hóa chất an toàn.

Do vậy, người tiêu dùng cần thận trọng khi lựa chọn mua sàn gỗ công nghiệp để lót nền. Không sử dụng sàn gỗ kém chất lượng.

Hướng dẫn xử lý nấm mốc trên sàn gỗ công nghiệp

Khi sàn gỗ công nghiệp của gia đình bạn gặp phải hiện tượng nấm mốc, hãy áp dụng phương pháp xử lý sau đây để giải quyết:

  •  Xử lý nấm mốc: với những vết nấm mốc trên bề mặt sàn gỗ hãy dùng giẻ lau nhúng giấm pha loãng với nước để lau chùi. Sau đó bạn dùng khăn khô để lau lại tránh để nước đọng trên sàn.
  • Trong quá trình thực hiện hãy lưu ý mang theo găng tay để da tay không tiếp xúc với giấm.
  • Mang khẩu trang để không hít phải các phân tử nấm bị phát tán vào không khí.
  •  Xử lý bít kín các khe hở: Với những kẽ hở lớn, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của đơn vị thi công sàn gỗ xông nghiệp để được chỉnh lại hèm khóa hoặc thay ván sàn mới. Còn đối với những khe hở nhỏ hãy đun chảy nến và đổ vào để bít kín tạm thời.

  • Chọn loại sàn gỗ công nghiệp nào để tránh hiện tượng nấm mốc

————————————–
✏️ Để lại thông tin số điện thoại, hoặc email để được tư vấn với giá tốt nhất
 Hotline : 0946 265 256 -0911 265 256 Fax: 0439 959 333
2. Đặt hàng online trên website http://sangovang.com
3. Đến trực tiếp Showroom Nhà Vàng
? Showroom: 128 Yên lãng, Đống Đa.

 

 

Dự án mới

Dưới đây là những hình ảnh thực tế của những công trình mà khách hàng đã tin tưởng đặt mua sản phẩm của chúng tôi. Như một cái nhìn thực tế nhất về sản phẩm trong không gian cũng như khẳng định được vị trí của chúng tôi trong mỗi khách hàng